Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2020

dia chi vqg tam dao


diem tham quan o tam dao Những ngọn núi thuộc địa phận vườn nhà nước cũng là điểm đến yêu thích của các phượt thủ và những tình nhân thích chinh phục những ngọn núi. Bên cạnh đó, đắm mình bên các thác nước cũng là chọn lọc của khách du lịch.Vườn quốc gia Tam Đảo là điểm đến thẳng tính được tuyển lựa để ngơi nghỉ, bách bộ dưới những tán cây rợp mát hay chinh phục các đỉnh núi Tam Đảo. Sự kỳ diệu của tự nhiên nơi đây kiên cố khiến bạn có cảm giác khôn xiết thanh tú, dễ chịu. Mọi ồn ã của cuộc sống như được tan biến, trôi theo cùng những gợn mây là là bên sườn núi.Luôn mang theo đồ dùng chuyên dụng khi leo núi: Việc chinh phục những đỉnh núi tại Tam Đảo là hoạt động thẳng băng được diễn ra đối với khách du lịch. Để đến được những ngọn núi này, thường mất tới cả buổi hoặc cả ngày. Trên tuốt luốt cung đường, không quá dốc, tương đối dễ chinh phục, tuy nhiên, đường lên núi tương đối trơn và thẳng thớm diễn ra tình trạng mây mù che khuất tầm nhìn. Bạn nên trang bị cho mình đầy đủ những đồ dùng bảo vệ thân thể, đồ dùng chuyên dụng cho leo núi để đảm bảo an toàn cho hành trình.

du lich tam dao 2 ngay 1 dem Đối với trường hợp bị lạc, điều quan trọng nhất là bạn cần phải giữ được tĩnh tâm để tránh bị mất phương hướng do hoảng sợ. Sau đó bạn nên tìm những đường mòn hay đi theo dòng nước chảy để trở về xuôi. Ngoài ra, bạn có thể đốt lửa tạo khói, hoặc phát ra âm thanh lớn để mọi người dễ dàng tìm thấy. Hãy luôn trang bị cho bản thân những kiến thức căn bản nhất để bảo vệ chính mình và có một chuyến du lịch hoàn hảo.

du lich tam dao mua xuan Vườn quốc gia Tam Đảo là một vườn nhà nước của Việt Nam, nằm trọn trên dãy núi Tam Đảo. Đây là dãy núi lớn, trải dài 80 km, chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Vườn quốc gia Tam Đảo trải rộng trên ba tỉnh: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang, cách Hà Nội khoảng 75km về phía Bắc. bây chừ, tại Vĩnh Phúc đã mở cửa một khu vực du lịch khá rộng lớn ở vườn nhà nước Tam Đảo, do đó du khách có thể tới đây tham quan và nghỉ dưỡng. Địa hình ở vườn nhà nước Tam Đảo có đặc điểm đỉnh nhọn, sườn rất dốc, độ chia cắt sâu, dày bởi nhiều dông phụ gần như vuông góc với dông chính. Theo nghiên cứu, vườn quốc gia Tam Đảo có 4 loại đất chính: đất Feralit mùn vàng, đất Feralit mùn vàng đỏ, đất Feralit đỏ vàng, đất dốc tụ và phù sa. Mỗi loại đất sẽ được phân bố ở những độ khác nhau, tùy thuộc vào khả năng thích nghi của loại đất đó.Vườn quốc gia Tam Đảo là khu rừng sinh thái lớn nhất miền Bắc, khu vườn rộng 34.995 ha, trong đó có 26.163 ha rừng, cốt là dạng rừng tự nhiên mưa ẩm thường xanh với độ che phủ chiếm 70% diện tích toàn vườn. Dãy núi Tam Đảo được chia ra làm 2 sườn rõ rệt là sườn Đông và sườn Tây, lượng mưa hàng năm ở hai nơi là khác nhau cho nên khí hậu của hai vùng cũng khác nhau. Cũng chính vì đặc điểm khí hậu, lượng mưa, nhiệt độ khác nhau nên khu vườn rất đa dạng về hệ sinh thái, thực vật dày đặc, nhiều tầng và đa dạng về loài.dia diem tam dao Khu du lịch Tam Đảo là địa danh được rất nhiều quan khách lui tới, nhờ không khí mát mẻ quanh năm chỉ giao động từ 18-22 độ. Thị trấn Tam Đảo được bao bọc quanh bởi vườn nhà nước Tam Đảo, nằm gọn trên dải núi lớn theo hướng Tây Bắc – Đông Nam dài chừng 80km, rộng 10-15km.Vườn quốc gia Tam Đảo tọa lạc trên dãy núi Tam Đảo với độ dài trên 80km, rộng khoảng 15km chạy dọc theo hướng Tây Bắc - Đông Nam. Vườn trải rộng trên ba tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Tuyên Quang, cách Hà Nội khoảng 75km khoảng 2 giờ chạy xe.Núi Tam Đảo tạo ra 2 sườn Đông và Tây rõ rệt, với lượng mưa khác nhau đã góp phần tạo nên các tiểu vùng khí hậu khác biệt. Vườn nhà nước Tam Đảo được che phủ bởi một lớp thảm thực vật dày đặc, nhiều tầng và đa dạng về loài, đa dạng về quần xã sinh học và hệ sinh thái. Động vật cũng rất phong phú, có 163 loài thuộc 158 họ của 39 bộ. vơ đã tạo nên sự quan hoài của du khách đối với rừng quốc gia mỗi dịp cuối tuần.Đến rừng nhà nước, bạn có thể tận hưởng không khí khôn xiết mát mẻ,những làn mây bập bồng trôi. Xung quanh được đậy bởi rất nhiều cây cổ thụ xanh mát quanh năm. Không gian thanh u, rất ăn nhập cho việc cắm trại, picnic hay ngơi nghỉ, thanh thản và khám phá khu rừng.

 đền mẫu bà chúa thượng ngàn chú ý đường đi bên suối: Đắm mình bên dòng suối mát là một trong những trải nghiệm không thể thiếu khi đến vườn nhà nước Tam Đảo. Khu vực đường dẫn đến các dòng suối thường phủ nhiều rêu phong, dây leo, trơn và dễ bị trượt chân. Chính vì thế, nên quan sát kỹ quơ đường đi, nhất là khu vực ven suối để tránh tình trạng bị trơn trượt.Luôn đi theo nhóm: Khi chinh phục những ngọn núi hay đến những dòng suối, bạn đi thành nhóm để tránh bị lạc đường và dễ dàng hỗ trợ lẫn nhau khi cấp thiết. Nếu chuyển di trong vùng cây rậm rì, bạn nên đánh dấu đoạn đường vừa đi qua bằng các dấu hiệu đơn giản để tránh quay lại chỗ cũ. Nếu có trở ngại vật trên đường đi thì người đi trước phải thông tin cho người đi sau.Nằm lòng những cách xử lý cảnh huống khi gặp nguy hiểm:Du lịch rừng, núi,suối luôn tiềm ẩn nhiều tai nạn chẳng thể lường trước được, đòi hỏi bạn và những người bạn đồng hành luôn phải tĩnh tâm để tìm cách xử lý. Khi cắm trại hay dạo quanh các khu vực gần sông, suối nên cẩn thận việc tắm rửa, giặt giũ và nên tránh xa đỉnh các ngọn thác. Nếu gặp trời mưa bạn phải nhanh chân di chuyển lên cao để đề phòng những cơn lũ xảy ra chợt.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét